Học sinh viết về mẹ
18/3/2014 9:56' Gửi bài In bài

Đây là hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm Ngày của mẹ 11/5, nhằm tạo cầu nối cho những người con nhắn gửi tình yêu đến mẹ cũng như cho mẹ thấy “Con yêu mẹ rất nhiều” đồng thời chắp cánh những ước mơ của các con, 

Học sinh có thể tham dự bằng tác phẩm dưới dạng bài văn, đoạn văn, thơ, clip, tranh bắt đầu từ ngày 15/3 – 25/4/2014 gửi về địa chỉ 17 Trần Quốc Toản. 

Hội đồng BGK gồm những nhà văn, nhà báo uy tín: Nhà thơ Trần Đăng Khoa; Nhà thơ, TS, TBT Báo Nhi Đồng Trần Quang Đạo; Nhà báo, nhà thơ Nguyễn Đức Quang – PTBT báo Thiếu niên Tiền phong; GĐ NXB Kim Đồng – Họa sĩ Phạm Quang Vinh… 

Cuộc thi sẽ có 2 giải nhất dành cho lứa tuổi 7-13 (trị giá 5.000.000 đồng; 1 suất học bổng chương trình trại hè UTOPIA do trường Olympia tài trợ); Một giải nhất dành cho lứa tuổi 14 – 18 (trị giá 5.000.000 đồng; một suất học bổng chương trình hè TRAVEL & DISCOVERY do trường Olympia tài trợ). 

Cùng đó sẽ có 4 giải nhì, 6 giải ba, 10 giải khuyến khích. 1 giải Bạn đọc bình chọn.

Thông qua cuộc thi, BTC hy vọng sẽ giúp các em học sinh cảm nhận sâu sắc thế giới nội tâm của mình, phát huy tri thức, thấu hiểu đạo lý và trau dồi nhân cách bản thân. 

Mặt khác mỗi tác phẩm sẽ là động lực góp phần đánh thức thiên chức làm mẹ đang “ngủ quên” trong thế giới số với niều trọng trách của người phụ nữ hiện đại.