Trường Đại học Quang Trung (Bình Định): Niềm vui nhân đôi
18/3/2014 10:15' Gửi bài In bài
Đại diện các thế hệ lãnh đạo, đoàn thể Trường ĐH Quang Trung nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT

8 năm thành lập - một khoảng thời gian không dài nhưng đến nay Trường Đại học Quang Trung là một trong số ít Trường ĐHNCL trên tổng số 84 Trường ĐH, CĐ NCL trong cả nước đã có cơ sở riêng khang trang, hiện đại. Đội ngũ CBQL và GV ngày càng đáp ứng với yêu cầu mở ngành và quy mô đào tạo.

Trong 8 năm qua, đã có 8.390 sinh viên tốt nghiệp ra trường, trong đó có 2.764 sinh viên đại học hệ chính quy, 2.257 sinh viên cao đẳng hệ chính quy, 71 học sinh TCCN, 1.896 sinh viên cao đẳng liên thông lên đại học, 107 sinh viên TCCN liên thông lên đại học, 221 sinh viên đại học vừa làm vừa học.

Ngoài ra, Trường đã liên kết với Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo đại học ngành Tài Chính - Ngân hàng 3 khóa, nay đã tốt nghiệp ra trường với tổng số là 333 sinh viên và liên kết với Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng đào tạo thành công trình độ thạc sĩ 3 chuyên ngành Hóa hữu cơ: 25 học viên; Kinh tế phát triển: 25 học viên và Ngôn ngữ Anh: 26 học viên cho tỉnh Bình Định.

Trường đã từng bước thực hiện gắn kết chặt chẽ hoạt động đào tạo với hoạt động nghiên cứu khoa học trong cán bộ và sinh viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín của Trường trong khối các trường đại học ngoài công lập và địa phương.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến nay Trường đã có 265 giảng viên cơ hữu, trong đó có 2 Giáo sư, 14 Phó giáo sư, 19 Tiến sĩ, 104 thạc sĩ (trong đó có 11 đang làm NCS) và 126 cử nhân đại học (trong đó phần lớn đang học thạc sĩ).

Công tác xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị của Trường ngày càng được quan tâm theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa đã cải thiện tích cực điều kiện làm việc, giảng dạy và học tập của cán bộ, sinh viên, bộ mặt của Trường ngày một khang trang, bề thế.

Đó là nhân tố quan trọng, quyết định chất lượng đào tạo và đảm bảo cho sự thành công của công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và hội nhập quốc tế trong tương lai.

Tại lễ kỉ niệm, lãnh đạo Trường ĐH Quang Trung công bố quyết định khen thưởng của Bộ GD&ĐT.

Theo đó, tập thể trường và NGƯT, TS Nguyễn Minh Châu được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì “có nhiều đóng góp cho phát triển mạng lưới giáo dục đại học ngoài công lập”; đồng thời, công bố quyết định của Bộ GD&ĐT ngày 13/3/2014, cho phép Trường Đại học Quang Trung được tuyển sinh riêng.

Cá nhân Hiệu trưởng, NGƯT, TS Nguyễn Minh Châu cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT

Đây là những phần thưởng cao quý mang lại danh dự cho nhà trường, ghi nhận những đóng góp to lớn của nhiều CB, GV, SV của Trường trong suốt 8 năm qua, đáp ứng nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực cho sự nghiệp CNH của khu vực kinh tế trọng điểm vùng Duyên hải Nam Trung bộ nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng.

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập: 287192 Số người đang online: 2