Thứ Năm, 20/1/2022
Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Trường Cao Đẳng Sư Phạm Thái Nguyên
Tập huấn Dạy học tích hợp các môn khoa học tự nhiên theo định hướng phát triển năng lực học sinh ở trường THCS
25/10/2017 15:1' Gửi bài này In bài này

Việc lựa chọn các nội dung, chuyên đề tập huấn gắn với định hướng đổi mới chương trình giáo dục tổng thể, phù hợp với đặc thù của môn học, cấp học. Qua quá trình khảo sát, nhận phản hồi và đánh giá từ các trường phổ thông, nhóm giảng viên các môn khoa học tự nhiên (Lý-Hóa-Sinh) nhận thấy giáo viên THCS nhóm các môn khoa học tự nhiên gặp nhiều khó khăn trong qúa trình vận dụng lý luận, phương pháp dạy học tích hợp và cách đánh giá học sinh theo hướng tiếp cận năng lực khi dạy tích hợp các môn khoa học tự nhiên.

Vì vậy, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện để cử đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến tập huấn chuyên đề “Dạy học tích hợp các môn Khoa học Tự nhiên theo định hướng phát triển năng lực học sinh ở trường THCS” cho giáo viên các môn Khoa học tự nhiên tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Với những nội dung thiết thực đó, chương trình tập huấn đã thu hút đông đảo giáo viên THCS ở Võ Nhai, Phú Bình tham gia. Không khí các buổi tập huấn diễn ra sôi nổi, tích cực; chất lượng quá trình tập huấn được đánh giá cao. Bên cạnh việc trao đổi trực tiếp, nhóm tập huấn còn duy trì đa dạng kênh thông tin liên lạc (điện thoại, email, mạng xã hội) để liên tục hỗ trợ, thảo luận; giúp học viên có thể từng bước áp dụng các nội dung tập huấn vào chương trình năm học mới.

Dưới đây là một số hình ảnh từ các buổi tập huấn.
Ảnh: GV. Phạm Thị UyênThư viện ảnh