Thứ Năm, 2/12/2021
Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Trường Cao Đẳng Sư Phạm Thái Nguyên
TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN ĐẠT GIẢI CAO TRONG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI KHỐI CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG - TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1 TỈNH THÁI NGUYÊN NĂM 2017
23/5/2017 15:19' Gửi bài này In bài này

 TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM THÁI NGUYÊN ĐẠT GIẢI CAO TRONG  HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI KHỐI TRƯỜNG CAO ĐẲNG - TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1 TỈNH THÁI NGUYÊN NĂM 2017.

         Ngày 19/5/2017  Sở GD - ĐT,  khối các trường Cao đẳng, trung cấp số 1 tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm với mục đích:  Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt” trong các trường, khuyến khích phong trào tự học tập, nâng cao trình độ mọi mặt của giảng viên, giáo viên; Tạo điều kiện giúp giảng viên, giáo viên đổi mới nội dung, phương pháp, sáng tạo trong việc áp dụng công nghệ dạy học tiên tiến để nâng cao chất lượng dạy học;Tạo điều kiện để giảng viên, giáo viên các trường giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, phương pháp dạy học;Kết quả cuộc thi là cơ sở để công nhận danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh năm 2017”.        
             H
ội thi có sự tham gia của 11/12 trường trong khối các trường CĐ - TCCN số 1 tỉnh Thái Nguyên. Các trường đã chọn cử 57 giảng viên xuất sắc tham dự Hội thi. Mỗi thí sinh tham dự Hội thi phải thực hiện hai nội dung: Nội dung thứ nhất là thi hiểu biết về luật giáo dục đại học, luật giáo dục nghề nghiệp và  quy chế đào tạo; Nội dung thứ hai là thi  giảng dạy một tiết lý thuyết hoặc thực hành. Hội thi đã diễn ra trong 2 ngày 19/5 và 20/5/2017 và thành công tốt đẹp  theo các  mục tiêu đề ra.

        Kết quả của Hội thi:

       Giải cá nhân: 51/57 giảng viên đạt giải trong đó 24 giải nhất, 15 giải nhì và 12 giải ba.

       Giải đồng đội: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 05 giải Ba và 03 giải Khuyến khích.

      Đội tuyển Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên tham dự Hội thi với số lượng 6 giảng viên (5 giảng viên chính thức và 1 giảng viên dự bị). Đây là các giảng viên có thành tích giảng dạy xuất sắc được tuyển chọn từ Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm học 2016 - 2017. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban giám hiệu, sự vào cuộc quyết liệt của các khoa chuyên môn, Phòng đào tạo - NCKH, sự ủng hộ khuyến khích động viên của các đoàn thể trong trường, các giảng viên tham dự Hội thi đã thực sự cố gắng nỗ lực hết mình trong việc ôn tập lý thuyết cũng như chuẩn bị bài giảng để  tham dự Hội thi  một cách tốt nhất. Trong đợt dự thi lần này, các giảng viên đã tích cực áp dụng các phương pháp dạy học hiện đại và phù hợp với phương thức đào tạo theo tín chỉ vào giảng dạy, vì vậy đã đạt được kết quả cao. Trong phần thi hiểu biết điểm trung bình của thí sinh Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên  là  9,64/10 trong đó có một giảng viên đạt điểm tối đa . Trong phần thi giảng dạy các giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên được đánh giá là có sự chuẩn bị bài chu đáo, công phu, có phương pháp dạy học tích cực và có nhiều sáng tạo trong việc phối hợp các phương pháp dạy học, sinh viên tích cực và sáng tạo, đóng vai trò chủ thể tích cực trong hoạt động dạy học.  Kết quả của phần thi giảng dạy các giảng viên đều được xếp loại giỏi trong đó có 2 giảng viên có bài giảng đạt điểm tuyệt đối 20/20 điểm.

          Kết quả cụ thể như sau: 5/5 (100%) giảng viên dự thi đạt giải Nhất, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên đạt giải Nhì toàn đoàn.

TT

Họ và tên

Đơn vị

Điểm thi hiểu biết

Điểm thi giảng dạy

Đạt giải

1

Ngô Thị Thu Thủy

Khoa Tiểu học - MN

10

20

Nhất

2

Dương Ngọc Phương

Phòng Đào tạo - NCKH

9,7

20

Nhất

3

Phó Thị Hồng Oanh

Khoa Tiểu học - MN

9,7

19,67

Nhất

4

Nguyễn Anh Quỳnh

Khoa Môn chung

9,4

19,92

Nhất

5

Lê Thị Bích Ngọc

Khoa Tiểu học - MN

9,4

19,82

Nhất

       Nhà trường ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các giảng viên dự thi nói riêng và đội ngũ các thày, cô giáo trong trường nói chung trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho hoạt động giảng dạy của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện trong giai đoạn hiện nay./.

            MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI GIẢNG VIÊN DẠY GIỎI CẤP TỈNH NĂM HỌC 2016 - 2017

         
        Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên  
Trao cờ cho đoàn đạt giải NhìĐồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên trao giải Nhất cho các cá nhân Giảng viên của Trường Cao đẳng Sư phạm tham gia Hội thi
(Anh Quỳnh, Kim Oanh, Ngọc Phương, Thu Thuỷ, Bích Ngọc)Lãnh đạo nhà trường, Phòng Đào tạo - NCKH và các đồng chí giảng viên tham gia hội thi, chụp ảnh lưu niệm


                                                                        Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hương
                                                                      Đỗ Hoàng Hải


Thư viện ảnh