Thứ Năm, 2/12/2021
Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Trường Cao Đẳng Sư Phạm Thái Nguyên
HỘI THI HỌC SINH, SINH VIÊN GIỎI TÌM HIỂU TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH KHỐI CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG - TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1 TỈNH THÁI NGUYÊN NĂM 2017.
28/4/2017 14:23' Gửi bài này In bài này

           Thực hiện chỉ thị  05  của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đồng thời thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của khối các trường CĐ, TCCN số 1 tỉnh Thái Nguyên.  Được sự tín nhiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên và  Khối các trường CĐ - TCCN số 1 tỉnh Thái Nguyên, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên được chọn làm đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi học sinh, sinh viên tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm học 2016 - 2017. Đây là 1 sân chơi truyền thống dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên hệ chính quy đang học tập tại các trường trong khối nhằm góp phần tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lí tưởng cách mạng đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học bộ môn Lý luận chính trị cho các trường trong khối.

           Ban tổ chức hội thi tiếp tục sáng tạo, đổi mới cả về hình thức lẫn nội dung để hội thi học sinh, sinh viên giỏi luôn có được sức hút tự thân, là sân chơi thiết thực bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên các trường trong khối. Hội thi học sinh, sinh viên giỏi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm học 2016 - 2017 có 60 thí sinh đến từ 12 đội tuyển là học sinh, sinh viên của 12 đơn vị khối các trường CĐ, TCCN số 1 Tỉnh Thái Nguyên cùng tham gia.

           Nhìn chung, các Đội tham gia Hội thi lần này đều thực hiện đúng theo thể lệ quy định; các thí sinh nghiên cứu, tham khảo tài liệu tốt, ứng xử linh hoạt. Do có sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng về phần thi của mình, nên các đội tham gia Hội thi đều thể hiện được kiến thức sâu sắc của mình ở các phần thi trắc nghiệm. Ở phần thi sân khấu hóa. các tiểu phẩm của các trường đã làm rõ được nhiều luận điểm, tư tưởng có giá trị nhân văn  sâu sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh . Đặc biệt lần này các tiểu phẩm đã “cụ thể hóa” tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh vào các tuyến nhân vật mang đặc trưng của ngành nghề mình được đào tạo làm cho tiểu phẩm trở nên gần gũi và sát thực tế. Khả năng diễn xuất của các em khá tốt, nhuần nhuyễn, tự nhiên không bị gượng ép và có chiều sâu đã mang đến sức hấp dẫn và những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả mà vẫn bám sát trọng tâm của nội dung thi đã đề ra

           Thông qua Hội thi lần này đã tuyên truyền sâu rộng hơn trong học sinh,  sinh viên nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát hiện, nhân rộng mô hình tốt, gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

           Hội thi đã đạt được kết quả như sau:

           Giải cá nhân: 58/60 sinh viên tham gia đạt giải cá nhân trong đó có 53 giải nhất, 4 giải nhì và 1 giải ba.

           Giải toàn đoàn:

           Giải nhất: Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc

           Giải nhì: Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên và Trường Cao đẳng Kinh tế  - Tài chính Thái Nguyên

           Giải ba: Trường Cao đẳng cơ khí luyện kim, Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên và Trường  Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải.

          Giải khuyến khích gồm các trường: Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên, ĐH Việt Bắc, Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức, Cao đẳng Công nghệ và  Kinh tế Công nghiệp, Cao đẳng Thương mại và Du lịch, Trung cấp Luật Thái Nguyên

           Hội thi lần này đã đạt mục đích, yêu cầu kế hoạch đề ra và có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới .

Hội thi cũng là một trong những sinh hoạt chính trị sâu sắc nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2017.

Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, ban giám hiệu các trường, đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của học sinh, sinh viên các trường trong Khối.

                                         MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

 

 

     Đội Văn nghệ xung kích Trường Cao đẳng Sư Phạm Thái Nguyên chào mừng Hội thi